Thứ Tư, 19 tháng 8, 2009

Bánh Tart Kem Đào

Người đăng: esheep vào lúc 18:53 4 nhận xét
Quyết định sẽ quay trở lại viết lách blog.

Và sẽ gắn bó với cái blogspot này.

Sẽ là Happy Blog của Esheep.

Mở hàng mời cả nhà ăn bánh nhé!

----

Bánh TART KEM ĐÀO với mùi vị ngọt ngào thơm lừng của trái đào chín mọng sẽ khiến bạn ngỡ ngàng nhận ra, mùa thu đang đến thật gần.







Mùa này đào chín thật nhiều. Đào Mẫu Sơn ruột hồng thơm lựng mà làm bánh thì số zách!

---
Nguyên liệu cho phần đế bánh:
- 150g bột mì
- 100g bơ nhạt, cắt nhỏ
- 50g đường trắng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa bột quế
- ¼ thìa bột nổi ( baking powder)
Nguyên liệu cho phần kem:
- 2 quả trứng gà
- 150g creamcheese để mềm ở nhiệt độ thường
- 50-80ml sữa tươi và 3 thìa bơ đun chảy
- 80g đường
- 1 thìa vani
- 2 quả đào chín

Cách làm:

Đế bánh giòn giòn:
1. Trộn bột, bột nổi, đường với nhau rồi cho bơ cắt nhỏ vào, dùng tay bóp, nhào trộn bột cho đều. Tiếp tục cho lòng đỏ và nước cốt chanh vào, nếu bột khô, có thể cho thêm 1, 2 thìa nước.
buoc 1 phan de banh by you.
2. Bọc kín bột, để tủ lạnh 30p cho bột khô rồi bỏ ra, cán mỏng. Đặt vào khuôn, cắt bỏ phần bột thừa. Nhớ dùng dĩa châm lên mặt bột để bột không bị phồng lên khi nướng nhé.
buoc 2 phan de banh by you.
3. Làm nóng lò ở 180 độ C. Nướng khoảng 20p đến khi vỏ bánh chín vàng.

Kỹ thuật nướng "blind bake”:
Để vỏ bánh không bị phồng lên, có thể lót giấy nến lên trên bột rồi đổ 1 lon gạo/ đỗ/ lạc lên khi nướng nhé. Cách này được gọi là “blind bake” đấy! Đậu, lạc chín rồi có thể để dành nhấm nháp khi rảnh rỗi, gạo thì mang ra xay làm nước gạo rang. hi hi.

buoc 3 phan de banh by you.
Phần kem ngon ngon:

1. Đánh nhuyễn creamcheese và đường, lần lượt cho trứng và các nguyên liệu còn lại vào đánh nhuyễn.
2. Đào rửa sạch, cắt lát.
buoc 1 phan kem by you.

3. Trút phần kem lên trên đế bánh. Nướngthêm 30p. Bỏ ra xếp đào lên trên.
buoc 2 phan kem by you.
Đây là kiểu bánh tart kem đào tươi.
hoan thanh by you.
Còn đây là bánh kem đào nướng. Cũng rất ngon và thơm:
(hôm sau sẽ up thêm ảnh bánh này hòan thành nhé)
3. Trút phần kem lên trên đế bánh. Nướngthêm 10p. Khi thấy kem bắt đầu dặc lại thì Bỏ ra xếp đào lên trên. Dùng cọ quét 1 lớp mứt mơ tây (apricot jam) lên trên đào, rồi nướng thêm 20p cho đến khi đào cháy xém. Kiểu này rất thơm ngon, nhưng hình thức theo tớ không đẹp bằng kiểu xếp lát đào tươi/ hoặc đẹp theo cách khác he he. Nhà tớ thì mỗi người thích 1 kiểu. hie hie
4. Bánh chín để nguội, bọc lại cho ngăn mát tủ lạnh rồi mới ăn sẽ ngon hơn.
Esheep
 

Esheep Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Blogger Styles Image by Tadpole's Notez