Thứ Hai, 12 tháng 4, 2010

Bánh Mousse Chocolate+ chanh leo

Người đăng: esheep vào lúc 09:28
Thử up lại hướng dẫn cách làm 1 loại mousse phổ biến và cơ bản. Up từ http://esheep-esheep.blogspot.com xem có auto link được sang FB Esheep Kitchen honog nhá! :*
Bánh Mousse Chocolate+ chanh leo
Nguyên liệu:

- kem whipping (hãng Anchor): 450 gr ( siêu thị, ~90K/ hộp 1 lít)

- socholate đen: 150 gr ( Liên Hoa, 8-10K/ 100 gr)

- chanh leo: 75 gr nước cốt (3 quả to)

- đường: 100gr

- bột mì: 20 gr

- trứng gà: 1 quả

- bơ: 20 gr

- gelatine: 5 lá (Liên hoa 2,5K/lá)

Dụng cụ:

- khuôn thiếc đế rời (21 hàng thiếc: 35k/ cái)

- tấm mica mỏng ( loại hay dùng đóng bìa cặp tài liệu cắt ra, mua ở các hàng photocopy)

- máy đánh trứng

- lò nướng

- túi bắt kem: 1 cái (mua lẻ 4k/cái) - 21 Hàng Thiếc)

Cách làm:

A. Đế bánh:

bopdebanh.jpg picture by HHX2

- Đánh 1 lòng trắng trứng với 20gr đường đến bông đặc. Cho lòng đỏ trứng vào nhẹ nhàng trộn đều. Cho 20gr bột mì vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem. Cắt đáy túi. Bóp bột xoáy trôn ốc lên 1 tờ giấy bìa đã bôi bơ ( chống dính) - nếu có giấy nến thì 0 cần bôi bơ. Bóp bột cho đến khi tạo thành 1 đế bộp mỏng to khoảng 21 cm.

- Bật lò nướng 150 độ trước đó 5p. Cho đế bánh vào nướng ở 150 độ đến lúc chín vàng. Lấy ra, bóc giấy.

- Cắt vừa khuôn, lót và okhuoon. Cắt tấm mica lót trên trong thành khuôn.

B. Lớp kem tươi sô cô la:

Buoc2-socoladuncachthuy.jpg picture by HHX2

- Sô cô la cắt miếng nhỏ. Cho vào bát con cùng 70ml nước, hấp cách thủy. Quậy nhẹ đều tay cho tan chảy hoàn toàn thì cho 20gr bơ vào.

- 2 lá gelatien đã ngâm nước cho mềm, vớt ra thả vào sô cô la đang nóng, quậy đều tiếp cho tan hoàn toàn.

- 200gr kem whipping dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất (nấc 1) khoảng 3-5 phút tùy nhiệt độ phòng. Đến khi bông đặc thì dừng lại ngay. Đoạn này rất khó miêu tả. Chỉ có kinh nghiệm mới biết thôi. Vì nếu không đúng lúc thì bị hỏng đổ đi ngay. Hic!!!

Buoc1-danhkemwhipping.jpg picture by HHX2

kemwhippingdanhbong.jpg picture by HHX2

- Đổ hỗn hợp sô cô la lúc này đã nguôi âm ấm vào whipping. Quậy nhẹ tay đến khi tan đều thì đổ vào khuôn, lên trên phần đế bánh. Lắc nhẹ khuôn cho hỗn hợp dàn đều. Bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn.

Buoc3-tronkemvaosocola.jpg picture by HHX2

Buoc4-dokemvaokhuondalotmi-ca.jpg picture by HHX2

Buoc5-banhdadongcung.jpg picture by HHX2

C. Lớp kem tươi chanh leo:

kemtitronchanhleo.jpg picture by HHX2

- Chanh leo lọc hạt lấy 75 ml nước cốt, hòa với 75 gr đường.

- Gelatine 3 lá, ngâm nước cho mềm, vớt ra quay lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho chảy ra rồi đổ vào nước chanh leo.

- 250 gr whipping đánh bông như trên. Rồi đổ hỗn hợp chanh leo vào quậy đều.

- Khi lớp sô cô la bánh đã đông đặc thì lấy ra đổ lớp chanh leo lên trên.

- Tiếp tục bỏ vào tủ ngăn đá cho đến khi đông hoàn toàn.

D. Trang trí bánh:

hoanthanh.jpg picture by HHX2

- dùng 1 chút bột aga hòa tan với nước, dun sôi quấy đều đến khi ta nhoàn toàn, để nguội bớt. Đến khi hơi ấm thì lấy bánh lúc này đã đông hoàn toàn, rót nhẹ thạch aga lên, nghieeng khuôn để thạch láng đều lên mặt bánh.

- Tiếp tục bỏ tủ lạnh, ngăn mát. Khi nào ăn thì lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng bột ca cao và dâu tây hoặc hoa quả tùy thích trang trí lên.

- Dùng một tờ giấy A4 trắng sạch cắt thủng thành hình trái tim.

Lấy bánh ra khỏi khuôn. Đặt tờ giấy vào chính giữa mặt bánh. Rắc bột cacao vào phần trái tim thủng. Dùng dao dạt nhẹ bỏ đi phần thừa. Nhấc giấy ra để có 1 trái tim chocolate hoàn hảo.

3 nhận xét on "Bánh Mousse Chocolate+ chanh leo"

Nặc danh nói...

Da qua':):)

Nặc danh nói...

nhìn thix quá :))

Thế Anh on lúc 10:39 2 tháng 8, 2017 nói...

Đây là tiệm Bánh kem bắp ngon nhất Sài Gòn

Đăng nhận xét

 

Esheep Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Blogger Styles Image by Tadpole's Notez