Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2009

Bánh Tart xinh từ... vỏ há cảo! Cực yêu!

Người đăng: esheep vào lúc 14:20
Dành tặng em Hương hâm Eva và cám ơn em! :)
Nhờ có comment Eva và em Dĩn mình mới phát hiện ra là bánh tart thường rất xinh, rất ngon nhưng rất nhiều người không thích ăn phần vỏ.

Vậy là mò mẫm phát hiện ra rằng có thể làm 1 lớp vỏ giòn tan, khác biệt hòan tòan với vỏ tart truyền thống. Vỏ này làm từ những chiếc vỏ há cảo.. hie hie!!!!

Những chiếc tart nhỏ này hợp với những buổi party vui vui vì dễ làm, dễ ăn, dễ chia, và kute nữa, nhỉ!

Sửa soạn một chút nào:

ingredient by you.


- 20 chiếc vỏ há cảo ( giá 25K/50 chiếc)
- 100 ml kem tươi (whipping cream 20K/hộp 200ml)
- 100g phomai tươi (creamcheese)
- 2 quả chanh leo ép lấy 60ml nước
- 80g đường
- 4 thìa bơ chảy
- 4 thìa mật ong
- hoa quả trang trí tùy chọn: xòai, dâu tây, đào, nho v.v...

Hợp cả với việc túm năm tụm ba vài gái xinh hì hụi làm, rồi bỏ vào cái hộp cũng xinh rồi đem tặng giai xinh. Gọi là cái chết quý phái, chết vì giai! :)


Bước 1: Dùng chổi quét một lớp bơ lên một mặt của từng chiếc vỏ há cảo nhé! Rải đường lên 1 chiếc đĩa phẳng, nhẹ nhàng úp mặt có bơ lên đường để đường bám đều lên 1 mặt vỏ bánh.
Cố gắng đừng làm để dính đường hay bơ vào mặt kia, khi nướng đường chảy ra dính vào khuôn không gỡ ra được đâu.

step 1 by you.
----

Bước2: Xếp vỏ bánh vào khuôn cupcake nhỏ hoặc bát nhỏ/chén sứ chịu nhiệt/khuôn caramen v.v... Nướng ở 170 độ C trong khoảng 10-15 phút cho vỏ bánh vàng rộm lên! (Có thể nướng bằng lò vi sóng)

Khi nướng bơ sẽ chảy và lắng ở đáy, kệ, không sao. Nhưng nhớ là nướng đến khi vỏ phải PHỒNG và nổ lốp đốp tòan bộ như bánh đa nướng ý. Nếu không vỏ sẽ cứn gđơ lại 0 cắn nổi đâu.

step  2a by you.
step  2b by you.



---

Bước 3: Phần nhân kem được làm bằng cách để creamcheese mềm ở nhiệt độ thường. Dùng máy đánh trứng đánh thật nhuyễn với mật ong và nước chanh leo.

step 3 by you.

---
Bước 4: Xúc nhân kem vào từng vỏ bánh, xếp các lát hoa quả lên trang trí.

step  4 by you.
step  5 by you.

Bước 5: Đùng máy đánh trứng đánh thật bông kem tươi ở tốc độ thấp nhất rồi trang trí lên trên cùng = một túi bắt kem (hoặc túi nilon sạch cắt góc). (lần chụp ảnh này thì không dùng kem tươỉ trang trí :P)

*Tips: Nguyên liệu cho loại bánh này khá đơn giản, có thể mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm Âu.
Esheep

Enjoy! :*

finished 1 by you.


mini juicy tart by you.


mini juicy tart 2 by you.

16 nhận xét on "Bánh Tart xinh từ... vỏ há cảo! Cực yêu!"

Tóc bay nói...

Ôi sheep! thật ko thể tin đc, sao có thể đơn giản và dễ dàng thế đc?

ôi ôi

Tóc Bay nói...

ơ mà từ từ,
Bước 3: Phần nhân kem được làm bằng cách để creamcheese mềm ở nhiệt độ thường. Dùng máy đánh trứng đánh thật nhuyễn với mật ong và nước chanh leo.
Bước 4: Xúc nhân kem vào từng vỏ bánh, xếp các lát hoa quả lên trang trí.


thế còn whipping cream cho vào đâu nàng ơi?

esheep on lúc 15:12 11 tháng 9, 2009 nói...

có 1 bước nữa là phun whipping lên trên trang trí, nhưng lần làm này lại 0 phun nên bỏ đi.. hi hi..
Nhưng muốn để nguyên để bnạ nà omuốn trang trí kem tươi lên trên thì làm.. hi hi

ThienHuong Do on lúc 23:58 11 tháng 9, 2009 nói...

Bên nào up ảnh dễ hơn chị?

Cỏ on lúc 01:11 12 tháng 9, 2009 nói...

xinh thật, mùi vị thế nào hả chị? Vỏ há cảo có cứng ko? Em phải làm thử mới đc, nhìn iu quá!!!

Nặc danh nói...

Co mot cach de banh ko dinh vao khuon la quet bo chay len khuon roi rac mot lop bot my that mong len tren truoc khi dat vo banh vao nuong. Dam bao ko dinh bao gio!

Chi Hoa.

esheep on lúc 14:16 16 tháng 9, 2009 nói...

Nướng cái vỏ này, nếu không để bở hay đường dính vào mặt kai của vỏ thì không bị dính gì hết, lôi từ lò ra để nguội 2 phút là cầm rút ra được liền àh.

Cách của chị Hoa ha ythế? em chưa thử lần nào, lần sau phải thử làm mới dudợc.. thanks chị ạ

Nặc danh nói...

Cỏ: Mùi vị cũng hay hay, vỏ bánh thì giòn kiểu bánh quế, nhân creamcheese vì có mật ong và chanh leo thì thơm phức và ngậy nên xếp hoa quả gì lên cũng thấy ok.

Đấy, đau đầu nhất là việc sẽ dễ gặp rủi ro là vỏ cứng quèo. Vì vậy nhatá thiết phải chọn vỏ há cảo mới. Đừng mua vỏ cũ họ làm mấy ngày rồi nhé.

Rồi sau đó khi phết bơ và đường cố gnắg phết đeùe và phủ toàn bộ mặt bnáh. Lò bật trước ít nhất 10p để nhiệt ộọo thật ổn định. thì vỏ sẽ phồng đều và trở nên giòn, không còn bị cứng nữa.

Ngon nhất là nướng vỏ bánh từ hôm trước, để nguội, cho lọ thuỷ tinh hoặc bọc giấy rồi bọc nilon kín. Hôm sau mới mang ra làm nhân và hoàn thành, bánh sẽ ngon hơn.. hi hi.

Nặc danh nói...

à quên, esheep đây! :)

Nặc danh nói...

Bạn ơi cho nình hỏi chút. Mình ở Hà Nội thì có thể mua vỏ há cảo ở đâu? Thanks

esheep on lúc 10:18 2 tháng 12, 2009 nói...

Ở hà Nội : vỏ há cảo bạn lên Lương Văn Can, cạnh cái Jazz club của anh Quyền Văn Minh ý. Có cả 1 dãy mấy hàng chuyên bán vỏ há cảo, sủi cảo v.v.... nhớ chọn mua cái mới ý nhé (mở ra ngửi và sờ thử, nếu bột thơm, vỏ ẩm, mịn và màu vàng đẹp là vỏ mới)

Ngòai ra các chợ lớn như chợ Hôm, chợ Thành Công, chợ Mơ cũng đều có hàng bán vỏ há cảo đấy. :*

hàng ở chợ thành công thì từ hồi xây lại cái chung cư đối diện nó chuyển đi đâu ròi ấy. phải hỏi. :)

Nặc danh nói...

chị này xinh phết , vừa xinh vừa giỏi . để làm mối cho anh giai mình mới dc

Nặc danh nói...

wow, bây h biết vỏ há cảo mua đâu rùi

Nặc danh nói...

Khổ quá.VỎ HÁ CẢO ý.Ở đây nó hết mà chưa nhập được về.

Nặc danh nói...

Đẹp và ngon mắt quá chị Sheep ơi!!!!! :-*
BLMM

Unknown on lúc 16:43 24 tháng 12, 2013 nói...
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét

 

Esheep Copyright 2009 Sweet Cupcake Designed by Ipiet Templates Blogger Styles Image by Tadpole's Notez